Skip to content

Tin tức RFA Tiếng Việt

Đài Á Châu Tự Do là đài phát thạnh tư nhân phi lợi nhuận được tài trợ bởi chính phủ Mỹ (Hoa Kỳ). Đài này được thành lập cách đây 26 năm vào ngày 12 tháng 3 năm 1996. Đài có trụ sở tại Washington, D.C., Mỹ.

Coming soon! Các cách làm giá... giá đậu, giá đỗ, giá đỗ xanh, giá đậu xanh

RFA
(Radio Free Asia)
Đài Á Châu Tự Do

VOA RFA

Ngoài RFA tiếng Việt, đài RFA còn có RFA tiếng Anh, tiếng Miến Điện, tiếng Quảng Đông, tiếng Khmer, tiếng Hàn Quốc, tiếng Lào, tiếng Quan thoại, tiếng Tây Tạng, tiếng Duy Ngô Nhĩ. Theo thống kê năm 2018, đài RFA có ngân sách là $43.1 triệu đô la Mỹ và 253 nhân viên.

Đài RFA cũng giống như VOA, họ không có đặt quảng cáo để thu tiền trên trang web và những video trên YouTube. Mỗi khi bạn xem video của họ trên YT, bạn sẽ thấy hàng chữ “RFA is funded in whole or in part by the American government. Wikipedia” là bạn xem thoải mái, không bị quảng cáo cản trở như các đài nhà nước +sản. Đây này, nói có sách, mách có chứng này.

Ai muốn tìm hiểu sâu thêm về đài RFA hay RFA Tiếng Việt thì vào địa chỉ sau đây.

  • RFA (tiếng Anh) – https://en.wikipedia.org/wiki/Radio_Free_Asia
  • RFA (tiếng Việt) – https://vi.wikipedia.org/wiki/Đài_Á_Châu_Tự_Do

Địa chỉ trang web của họ là RFA (http://www.rfa.org/), RFA Tiếng Việt (http://www.rfa.org/vietnamese).

“Radio Free Asia (RFA) is a United States government-funded private non-profit news service that broadcasts radio programs and publishes online news, information, and commentary for its audiences in Asia.” (Wikipedia)

error: Content is protected !!